Có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong?

Máy giặt được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong hay không, thì có lẽ vẫn còn nhiều người chưa rõ.

Ngày nay, máy giặt là một trong những vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Bởi nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho gia đình bạn, đặc biệt là những bà nội trợ. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nên hay không việc đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong nhé.

1 Vì sao không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng?

Nhiều người cho rằng, việc đóng nắp máy giặt sau khi giặt xong đồ là hoàn toàn hợp lý. Bởi khi đó chúng ta đã ngừng sử dụng máy giặt, và nếu tiếp tục mở nắp sẽ khiến máy giặt bị bám bụi hoặc gây mất vệ sinh.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tiện hơn trong việc đặt các đồ vật khác lên trên máy giặt. Do đó, hầu hết mọi người sẽ đóng nắp máy giặt lại sau khi sử dụng.

Thực chất, thông thường khi hoạt động, máy giặt cần sử dụng một lượng lớn nước để có thể làm sạch quần áo. Vì thế, mặc dù đã giặt xong đồ, trong máy giặt vẫn sẽ còn tương đối ẩm ướt.

Khi đó, nếu chúng ta đóng nắp máy giặt ngay sau khi dùng, độ ẩm trong máy giặt sẽ không thoát ra mà còn tiếp tục tăng lên. Điều đó sẽ tạo môi trường thuận lợi để những vi khuẩn sinh sôi, phát triển, và quần áo của chúng ta lại càng bẩn thêm nữa.

2 Cách làm đúng

Vì những lý do trên, bạn không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mở nắp máy giặt trong một thời gian dài. Bởi nếu bạn không dùng đến máy giặt trong thời gian dài mà lại mở nắp, sẽ rất dễ để bụi bẩn bám vào bên trong máy giặt.

Thậm chí nếu có một số thứ bẩn rơi vào, chúng sẽ ảnh hưởng đến quần áo của chúng ta sau khi giặt, và còn làm cho máy giặt của chúng ta mau xuống cấp hơn.

Cách phù hợp nhất đối với máy giặt sau khi giặt là sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn nên tạm thời không đóng nắp máy giặtĐợi đến khi lồng giặt bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại.

3 Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

Vệ sinh máy giặt đúng cách sau khi dùng:

Sau giặt xong quần áo, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch những vết bẩn bên trong và ngoài máy giặt để loại bỏ sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời, bạn cũng nên treo ống thải nước của máy giặt lên cao khi không sử dụng, tránh trường hợp bị chuột cắn phá.

Giặt với khối lượng quần áo vừa phải:

Bạn không nên giặt đồ quá tải, cũng không nên để quá ít đồ trong máy giặt. Bởi vì khi đó, quần áo sẽ không được giặt sạch hoàn toàn mà còn dẫn đến việc máy giặt sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Kê máy giặt cân bằng:

Nếu kê máy giặt bị lệch, nguồn nước có thể sẽ không chảy vào khay đựng nước giặtbột giặt và nước xả vải, khiến quần áo sẽ giặt không được sạch. Ngoài ra, nếu lồng giặt bị nghiêng, máy giặt cũng sẽ phát ra tiếng động trong khi giặt và tuổi thọ của máy giặt cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Nước xả vải Comfort một lần xả hương ban mai túi 1.6 lít

1.6 lítHƯƠNG BAN MAI

Nước xả vải Comfort một lần xả hương ban mai túi 1.6 lít

89.000₫ 103.000₫ 

CHỌN MUANước giặt OMO Matic bền đẹp cửa trên túi 3.1kg

3.1kgBỀN ĐẸP

Nước giặt OMO Matic bền đẹp cửa trên túi 3.1kg

165.000₫

CHỌN MUA

Với những thông tin trên, giờ thì bạn đã biết được có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong không rồi nhé. Hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy giặt như thế nào cho đúng và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""
zalo